THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN ĐÈN SÂN KHẤU CẤU HÌNH MẠNH GIÁ RẺ NHẤT

  thiết bị điều khiển đèn sân khấu

  DMX là gì?

Có bao giờ các bạn đã tự đặt câu hỏi bàn điều khiển DMX hay còn gọi là mixer ánh sáng là cái gì chưa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn về điều đó.

    Là chữ viết tắt của “Digital Multiplex Signal” nghĩa là “Tín hiệu kỹ thuật số đa kênh”. DMX là giao thức chung dùng để điều khiển thiết bị đèn sân khấu trong nhà hát và các lại đèn kỹ sảo trên toàn thế giới. DMX được phát triển để thay thế hệ thống điều khiển ánh sáng cũ với nhiều tiện ích thông minh giúp cho design stage lighting điều khiển dàn ánh sáng dơn giản hơn chuyên nghiệp hơn. DMX đôi khi còn được gọi dưới tên khác là DMX 512, bởi vì nó có thể sử dụng để điều khiển lên tới 512 kênh. Một bàn điều khiển DMX thì có thể điều khiển được các dạng đèn mà có cổng DMX. Ngày nay, các loại đèn kỹ xảo, máy khói đều có thể kết nối cùng nhau dưới dạng thức DMX, sử dụng cáp DMX và điều khiển chỉ bằng một bàn điều khiển.

    Trong các thiết bị chiếu sáng sân khấu ngày nay đa phần đều có cổng để kết nối DMX. Cổng “DMX in” là cổng nhận tín hiệu vào được kết nối từ bàn điều khiển DMX tới các thiết bị đèn. Cổng “DMX out” là cổng ra để kết nối giữa các thiết bị đèn chiếu sáng với nhau. Bạn có thể dùng cáp DMX 3 chân để chạy tín hiệu cho các đèn sân khấu. Trong mỗi đèn sân khấu đều cài được một đỉa chỉ DMX riêng để hoạt động độc lập được hoặc muốn tất cả các đèn cùng sáng theo nhau thì chỉ cần cài đặt cùng địa chỉ là xong.

DMX - Card điều khiển đèn sân khấu nào được ưu chuộng nhất?

Để điều chỉnh được hàng trăm thiết bị đèn sân khấu như: đèn hiệu ứng, đèn moving head, và các loại đèn kĩ xảo sân khấu  khác người ta thường dùng thiết bị điều khiển đèn sân khấu. Thiết bị này gọi chung là bàn điều khiển DMX. Dựa vào bàn điều khiển này chúng ta có thể lập trình cho các đèn scanner, đèn moving head và các đèn hiệu ứng khác chạy theo một chương trình mà bạn định sẵn. Thường tất cả chương trình được lưu trong bộ nhớ của bàn điều khiển, khi cần chạy chỉ cần nhấn chọn hiệu ứng cho chạy mà bạn đã lập trước đó. Một trong những thiết bị điều khiển được sử dụng thông dụng nhất vẫn là bàn điều khiển ánh sáng DMX 192 Pro.

Video clip hướng dẫn về bàn điều khiển đèn sân khấu DMX 192

Để hỗ trợ khách hàng ở xa mua đèn sân khấu của www.muaden.com. Chúng tôi đã đưa ra các video hướng dẫn trực tiếp bàn điều khiển DMX 192 (tên gọi khác là bàn DMX 512). Từ bàn điểu khiển DMX 192 bạn có thể biết được nguyên tắc hoạt động của nó và cài cho mình những chương trình phù hợp với những loại đèn sân khấu và không gian của mình. Nếu bạn vẫn chưa rõ những hướng dẫn của chúng tôi thì hãy liên hệ để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Mọi góp ý, phê bình vui lòng gọi về số 0973.093.206 . Xin cảm ơn các bạn!

XEM CHI TIẾT VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY===> http://www.muaden.com/tu-van-den/video-huong-dan-dung-ban-dieu-khien.html#

bàn điều khiển DMX 192

Khi bạn cần điều chỉnh một vài loại đèn theo ý muốn của mình: chớp, tăng-giảm độ sáng, đổi màu đẹp, thay đổi hình, kiểu chạy, hãy sử dụng các thiết bị điều khiển đèn. 
Dưới đây là những thiết bị từ phổ thông đến cao cấp ! Bạn hãy tự mình lựa chọn cái nào phù hợp nhé ! 
Hoặc cần tư vấn và giao hàng, hãy gọi:  0973.093.206 (Hiếu)

                                                            

 


Tính năng ĐÈN
Tìm kiếm
Nhập nội dung cần tìm

thanh toán an toàn
TOP